Huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thực hiện dự án Wash – Sup về nhân rộng phát triển thị trường vệ sinh hộ gia đình nông thôn giai đoạn 2014-2018

Thứ tư, ngày 30-05-2018, 07:54
Sáng ngày 29/5/2018, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thực hiện dự án Wash – sup về nhân rộng phát triển thị trường vệ sinh hộ gia đình nông thôn và cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân giai đoạn 2014 - 2018.

Hội nghị tổng kết dự án Wash – Sup về nhân rộng phát triển thị trường vệ sinh
hộ gia đình nông thôn giai đoạn 2014-2018

Sau 4 năm triển khai thực hiện, BCĐ dự án từ huyện đến xã đã năng động sáng tạo, dựa vào sức mạnh của tập thể và cá nhân để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nhân dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đây là dự án do chính phủ Australia tài trợ, thực hiện trong 3 giai đoạn từ năm 2014 – 2018 tại 30 xã trên địa bàn huyện. Giai đoạn 1: triển khai tại 7 xã Trung tâm huyện, giai đoạn 2 triển khai tại 12 xã trung hạ huyện, giai đoạn 3 triển khai các xã còn lại vùng 135. Kết quả sau 4 năm triển khai thực hiện dự án đã xây dựng được 7.712 số nhà tiêu hợp về sinh tại 30 xã. Các xã triển khai đạt hiệu quả cao như: xã Phú Thịnh, Thắng Quân, Nhữ Hán, Xuân Vân, Phú Lâm và xã Kim Phú… Qua dự án đã góp phần nâng cao thay đổi nhận thức, ý thức hành vi của người dân về vệ sinh cá nhân. Việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo mô hình tự hoại và thấm dội phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, đặc biệt đối với người dân vùng nông thôn.


Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
thực hiện dự án Wash – Sup giai đoạn 2015-2018

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện dự án Wash – Sup giai đoạn 2015-2018./.

Tùng Lâm

Nông dân Phan Tiến Dũng - sáng tạo để làm giàu

Từ nhiều năm nay, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là trồng cây ăn quả đã giúp cho nhiều hộ nông dân xã Phúc Ninh có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất đơn thuần thì không tận dụng hết lợi thế đất đai, vì vậy Ông Phan Tiến Dũng, thôn Kim Châu, đã tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo trồng củ mài, nghệ tây dưới tán cây ăn quả đem lại hiệu quả cao.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Sức sống nông thôn mới

Đến với nhiều xã, thôn của tỉnh trong những ngày này, có thể thấy rõ diện mạo nông thôn đã đổi thay đáng kể. Bên cạnh những con đường mới được nâng cấp, mở rộng, nhiều ngôi nhà cao tầng đã mọc lên, tô thêm mảng màu tươi sáng của làng quê. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự thổi luồng sinh khí mới đến những vùng quê của tỉnh, mang lại niềm vui cho người dân khi đời sống được cải thiện và nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.