Huyện Yên Sơn triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020.

Thứ ba, ngày 20-08-2019, 14:28
Ngày 19/8 UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, lãnh đạo UBND huyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học phổ thông trên địa bàn.

Yên Sơn tổ chức hội nghị triển khai năm học mới 2019 - 2020

Trong năm học 2018 – 2019 Ngành giáo dục huyện đã triển khai và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên, tỷ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tăng cả số lượng và chất lượng. Chất lượng học sinh thi vào lớp 10 có tăng so với năm học trước, Màng lưới trường lớp tiếp tục được già soát, sắp xếp theo hướng hợp lý, hiệu quả. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dậy và học tiếp tục được bổ sung, phù hợp với điều kiện thực tế và nâng cao chất lượng giáo dục gắn với công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và Chương trình xây dựng nông thôn mới. Duy trì và giữ vững kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện. Hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú THCS tiếp tục được duy trì và củng cố. Công tác quản lý có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực, nền nếp, kỷ cương trong trường học cơ bản được duy trì và giữ vững. Đội ngũ nhà giáo được quan tâm, bổ sung số lượng và từng bước nâng cao chất lượng, cơ bản đạt chuẩn về trình độ đào tạo, được bồi dưỡng về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.

cac đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chủ trì thảo luận

Trong năm học 2019 – 2020 toàn ngành tổ chức thực hiện nghiêm túc của Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch thời gian năm học về giáo dục mần non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng trên địa bàn tỉnh. Tổ chức nghiêm túc các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, tham gia đầy đủ các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, xét tôt nghiệp THCS. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch tuyển sinh vào các lớp mần non, tiểu học, trung học cơ sở năm học 2019 - 2020

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đã biểu dương những kết quả của ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2018 – 2019, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 - 2020 ngành giáo dục huyện nhà cần tập trung thực hiện: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy của giáo viên và học sinh; tăng tỷ lệ giáo viên soạn bài trên máy tính, bài giảng điện tử và tham gia trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tiếp tục sử dụng giao dịch bằng văn bản điện tử nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục. Củng cố và nâng cao chất lượng công tác khảo thi và kiểm định chất lượng giáo dục, tiếp tục triển khai công tác đánh giá chất lượng giáo dục các trường mần non, phổ thông.

Đ/c Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn tặng giấy khen của UBND huyện cho các đơn vị có thành tích suất sắc trong năm học 2018 - 2019

Nhân dịp này, ban tổ chức đã tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 1 tập thể, công nhận 18 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen cho 1 tập thể, 11 cá nhân. UBND huyện công nhận 49 tập thể lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 190 cá nhân, danh hiệu lao đông tiên tiến cho 1.253 cá nhân.

Xuân Huê

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.