Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Trung tâm và điểm trường Lâm Trường của trường tiểu học Quang Trung

Thứ sáu, ngày 12-04-2019, 15:43
Vừa qua, đơn vị tài trợ Elsereine Nhật Bản, Tổ chức giáo dục và Hữu nghị Châu Á – Nhật Bản, Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững phối hợp với trường Tiểu học Quang Trung tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Trung tâm và điểm trường Lâm Trường của trường tiểu học Quang Trung.

Trường tiểu học Quang Trung thuộc xã Xuân Vân huyện Yên Sơn, toàn xã có 25 thôn trong đó có 6 thôn thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Trong năm học 2018-2019 nhà trường có 318 học sinh với 13 lớp học. Từ khi được thành lập các lớp học đều là nhà tạm do phụ huynh học sinh đóng góp xây dựng, các phòng học xây dựng hiện nay đã xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa và xây dựng. Được sự quan tâm của Tổ chức giáo dục và Hữu nghị Châu Á – Nhật Bản, đơn vị tài trợ, Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông Vì sự phát triển bền vững , UBND huyện Yên Sơn đã tạo điều kiện xây dựng 04 phòng học tại điểm trường Trung tâm học và điểm trường Lâm Trường với 03 phòng học đúng quy cách, nhà lợp mái tôn xốp chống nóng, quạt trần, đèn điện chiếu sáng, nền lát gạch men, bàn nghế quy cách, bảng từ, với tổng diện tích 294 m2 , có tổng kinh phí 60 000 USD.

Các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường tiểu học Quang Trung trong buổi lễ khánh thành

Đến tham gia buổi lễ khánh thành đoàn còn tặng cho nhà trường những phần quà ý nghĩa khác như: ảnh về đất nước Nhật, đồ dùng học tập, truyện tranh. Cuối chương trình các thành viên trong đoàn đã được tham gia các hoạt động vui chơi như: nhảy sạp, kéo co, vẽ tranh tô màu…

Một số hình ảnh tại buổi lễn khánh thành

 

Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn nêu gương sáng làm theo lời Bác

Phát huy truyền thống “Lúc trẻ xung phong, về già mẫu mực”, Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn luôn nêu gương sáng làm theo lời Bác dạy; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, vươn lên trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.

Ngân hàng AGRIBANH chi nhánh huyện Yên Sơn sơ kết 2,5 năm thực hiện thỏa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ về cho vay qua tổ vay vốn.

Ngày 13/7, Ngân hàng AGRIBANH chí nhánh huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết sau 2,5 năm thực hiện thóa thuận phối hợp giữa Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện về cho vay qua tổ vay vốn. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.