Lễ phát động nói không với rác thải nhựa, chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, ngày 09-07-2020, 15:28
Nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh và thực hiện phong trào chống rác thải nhựa. vừa qua Trường THPT Xuân Vân phối hợp với HTX Vận tải và Dịch vụ Môi trường Thanh Bình, đoàn Thanh niên Công an huyện Yên Sơn tổ chức Lễ phát động "Nói không với rác thải nhựa trong trường học".

Lễ phát động "Nói không với rác thải nhựa, chăm sóc sức khỏe,
cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn" tại trường THPT Xuân Vân.

Tại lễ phát động, các thầy cô giáo, em học sinh đã được truyền thông về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon; kêu gọi các em học sinh chung tay, góp sức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa không thân thiện môi trường. Bên cạnh đó tuyên truyền cho các em học sinh thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định để xây dựng quỹ tại trường học.

Cũng tại buổi lễ phát động các thầy cô giáo và các em học sinh được bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh tư vấn về sức khỏe và hướng dẫn sử dụng thuốc và cấp thuốc miễn phí cho thầy và trò nhà trường, HTX Vận tải và Dịch vụ Môi trường Thanh Bình và Đoàn thanh thiên công an huyện Yên Sơn đã trao 6 suất quà cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./..

Tùng Lâm

Yên Sơn tạo động lực bứt phá từ các phong trào thi đua yêu nước

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.