Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Chính trị - xã hội huyện Yên Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ tư, ngày 13-01-2021, 10:27
Chiều ngày 12/1, huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các đoàn thể tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Trong năm 2020 Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện Yên Sơn đã triển khai đã triển khai 1 công trình cấp huyện, 30 công trình cấp xã với trên 1,6 tỷ đồng. Làm mới 29 nhà đại đoàn kết, nhà Mái ấm tình thương, nhà Nghĩa tình đồng đội, trị giá trên 890 triệu đồng. Xây dựng 7 công trình đường điện thắp sáng đường quê, với tổng chiều dài trên 13 km, tổng trị giá trên 400 triệu đồng, làm 1 công trình đường hoa, xây dựng hàng trăm công trình phần việc với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 được trên 1 tỷ đồng và nhiều hiện vật. Thành lập mới 98 mô hình “Tự quản về môi trường và phòng chống rác thải nhựa” vận động nhân dân hiến 13.776 m2 đất xây dựng nông thôn mới.

Chủ tọa điều hành hội nghị tổng kết công tác MTTQ và các Đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, MTTQ và các đoàn thể huyện Yên Sơn phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền và triển khai nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể chính trị xã hội tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong năm, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục thực hiện Chị thị số 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và các nhiệm vụ trọng tâm của từng tổ chức Đoàn thể chính trị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

Xuân Huê

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.