Ngành ngân hàng thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Yên Sơn

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 17:28
Ngày 5-9, tại nhà văn hóa xã Kim Quan (Yên Sơn), ngành ngân hàng đã tổ chức tặng công trình thanh niên và tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn.

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn và một số ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân và các đại biểu trao tặng công trình
"Thắp sáng đường quê" cho UBND xã Kim Quan.

Ngành ngân hàng đã trao tặng công trình "Thắp sáng đường quê" thôn Làng Nhà, xã Kim Quan trị giá 47,6 triệu đồng; hỗ trợ 8 hộ nghèo của xã sửa nhà ở, trị giá 70 triệu đồng và tặng 60 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.


Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân và lãnh đạo BIDV Tuyên Quang
trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Kim Quan.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, ngành ngân hàng đã tặng 36 chiếc xe đạp trị giá 72 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của Trường THCS Kim Quan; tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh và 1 chiếc laptop trị giá 10 triệu đồng phục vụ công tác giảng dạy của Trường Tiểu học Kim Quan. Chương trình an sinh xã hội của ngành ngân hàng với tổng trị giá 279,6 triệu đồng góp phần chung tay giúp xã Kim Quan phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2019.

Nhân dịp này Ngân hàng SHB chi nhánh Tuyên Quang tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học và THCS xã Trung Sơn (Yên Sơn).

Theo TQĐT

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.