Nối dài hành trình nhân ái

Thứ sáu, ngày 08-06-2018, 16:14
“Tháng nhân đạo” vừa được phát động lần đầu tiên trên toàn quốc, tập trung thí điểm tại các thành phố lớn với hàng loạt hoạt động nhân đạo ý nghĩa diễn ra từ ngày 1-5 đến ngày 31-5-2018. Hưởng ứng tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Điểm trường Mầm non thôn 2 Thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) là một trong những công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng trong “Tháng Nhân đạo” với tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng. Công trình được xây mới khang trang, sạch sẽ, đáp ứng nhu cầu dạy và học của các thầy cô giáo và các cháu học sinh ở các thôn lân cận không chỉ là niềm vui của thầy và trò trường mầm non Tân Thành mà còn là niềm vui của các bậc phụ huynh. 


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện nhà tài trợ Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang
cùng giáo viên và các cháu trong ngày khánh thành điểm trường mầm non Tân Thành,
thôn 2 Thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên).

Cũng trong tháng 5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện tại huyện Yên Sơn và Sơn Dương thu được 530 đơn vị máu; tổ chức mua và tặng trang thiết bị dạy học cho trường mầm non Khuôn Hà, xã Khuôn Hà (Lâm Bình); phối hợp với Hội đồng hương Tuyên Quang tại TP. Hồ Chí Minh trao 30 suất quà cho 30 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa đá và giông lốc tại xã Yên Phú (Hàm Yên).

Trong thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai Dự án “Ngân hàng bò” tại xã Thái Bình (Yên Sơn), triển khai xây dựng các công trình nhân đạo tại các xã nghèo của huyện Na Hang và huyện Lâm Bình. 

Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, mặc dù Tuyên Quang không được chọn là địa bàn triển khai thí điểm “Tháng Nhân đạo”, nhưng Hội Chữ thập đỏ tỉnh vẫn quyết định tổ chức thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh cũng đã tích cực hưởng ứng. Bên cạnh việc triển khai các hoạt động nhân đạo, Hội cũng phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, truyền thông về hoạt động hiến máu tình nguyện, tổ chức lớp tập huấn cứu hộ, cứu nạn…

Các hoạt động tình nguyện cũng được nhiều tấm lòng nhân ái, các cơ quan, tổ chức hưởng ứng, tiêu biểu như: Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chi nhánh Tuyên Quang, Hội đồng hương Tuyên Quang tại TP. Hồ Chí Minh… 

Hưởng ứng tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo - “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai các hoạt động với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Các hoạt động nhân đạo nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các cấp chính quyền và toàn thể nhân dân, góp phần lan tỏa phong trào nhân đạo, từ thiện trong cộng đồng.    

Theo TQĐT

Chương trình Tặng quà Tết hỗ trợ cho hộ gia đình khó khăn xã Mỹ Bằng

Ngày 19/1, Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn phối hợp với Công đoàn Công ty PVI – Công ty May Nhà Bè tổ chức chương trình tặng quà tết hỗ trợ cho hộ gia đình khó khăn xã Mỹ Bằng. Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên TV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu LĐLĐ huyện Yên Sơn, công đoàn Công ty PVI và Công ty May Nhà Bè; lãnh đạo đảng ủy, UBND, cán bộ, công chức và bà con nhân dân xã Mỹ Bằng.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Nông dân Phan Tiến Dũng - sáng tạo để làm giàu

Từ nhiều năm nay, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi, đặc biệt là trồng cây ăn quả đã giúp cho nhiều hộ nông dân xã Phúc Ninh có thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất đơn thuần thì không tận dụng hết lợi thế đất đai, vì vậy Ông Phan Tiến Dũng, thôn Kim Châu, đã tìm tòi, học hỏi, vận dụng sáng tạo trồng củ mài, nghệ tây dưới tán cây ăn quả đem lại hiệu quả cao.