Phụ nữ Yên Sơn sôi nổi hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam

Thứ hai, ngày 01-03-2021, 14:32
Hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ áo dài từ ngày 1/3 đến hết ngày 8/3, do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các cấp Hội LHPN huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp của chiếc áo dài, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

Buổi chào cờ đầu tiên của tháng 3 tại UBND xã Thắng Quân. Hòa cùng không khí trang nghiêm, đó là nét đẹp rực rỡ của những tà áo dài truyền thống được chị em cán bộ, công chức xã trưng diện. Việc mặc áo dài nơi công sở trong tuần lễ áo dài đã tạo khí thế hứng khởi trong công việc, và thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ trong lao động và cống hiến cho xã hội. 


Nữ cán bộ, công chức xã Thắng Quân mặc áo dài tại nơi công sở

Để “Tuần lễ Áo dài” nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của hội viên, phụ nữ và nhân dân, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã phát động tới các các cơ sở hội căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19, chủ động, sáng tạo, phối hợp để tổ chức các hoạt động tạo hiệu ứng lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại địa phương, nơi công tác và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của "Tuần lễ Áo dài" trên các phương tiện thông tin đại chúng, đăng tải, chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội, nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong toàn xã hội. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, nữ thanh niên mặc Áo dài từ ngày 1/3 đến ngày 8/3; khuyến khích mặc Áo dài trong các hoạt động công sở, trường học, các sự kiện trong gia đình và xã hội. Đặc biệt, nắm thông tin liên hệ với các nhà thiết kế áo dài tại địa phương có nhu cầu đăng ký bản quyền tác giả cho các Bộ sưu tập Áo dài nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các bước cụ thể, lập hồ sơ và các thủ tục liên quan…


Những chiếc áo dài rực rỡ màu sắc được các nữ cán bộ, CNVC huyện Yên Sơn lựa chọn 
 

Những chiếc áo dài thướt tha, với nhiều màu sắc rực rỡ được trưng diện đã thể hiện được vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp, hào hứng hơn trong công việc, tạo nên không khí phấn khởi tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương../.

Thùy Dung

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.