Tân Tiến thực hiện hiệu quả chương trình 135

Thứ ba, ngày 14-05-2019, 10:01
Thời gian qua, bằng nguồn vốn từ chương trình 135, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã tập trung đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất. Chương trình 135 đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tuyến đường bê tông thôn 10 đi thôn Đặng, xã Tân Tiến được hoàn thành bằng nguồn vốn Chương trình 135

Tuyến đường bê tông thôn 10 đi thôn Đặng, xã Tân Tiến được hoàn thành bằng nguồn vốn Chương trình 135 đã đem lại niềm vui cho toàn thể bà con nhân dân trong thôn và các thôn lân cận. Bà Hồ Thị Vinh, Trưởng thôn Đặng cho biết, trước đây con đường đất nhỏ bé, mỗi khi mưa gió vô cùng lầy lội, phụ huynh không yên tâm khi cho trẻ em đi học 1 mình vì lấm bẩn, trơn trượt, nông sản sau khi thu hoạch chỉ trở được bằng xe máy ra ngoài nên rất mất công. Bây giờ tuyến đường mới được xây dựng, dài 710m, kinh phí trên 720 triệu đồng, 100% nguồn vốn được nhà nước hỗ trợ đã giúp cho bà con đi lại thuận lợi, giao thương hàng hóa thông thoáng. 


Người dân sử dụng máy phun thuốc BVTV được hỗ trợ

Việc triển khai chương trình 135 đã được cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến quan tâm, chỉ đạo sát sao, triển khai chặt chẽ, công khai, minh bạch. Xã đã vận dụng có hiệu quả nguồn hỗ trợ của nhà nước, họp bàn nhân dân để sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng. Từ năm 2015 đến nay, Từ nguồn vốn chương trình 135, trong phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng, xã đã thực hiện xây dựng 3 cầu tràn liên hợp  thôn 6, thôn 5, thôn 9 và đường bê tông thôn 10 đi thôn Đặng, tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng. Trong phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo, trên địa bàn xã đã có 262 hộ được hỗ trợ mua máy móc, thiết bị, với kinh phí gần 880 triệu đồng. Các loại máy móc được hỗ trợ bao gồm máy làm đất, ... máy phun thuốc bảo vệ thực vật. Từ các chương trình dự án của chương trình 135, đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho bà con nông dân, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa, giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động ở địa phương, giúp cho công tác giảm nghèo đạt được nhiều kết quả tích cực và từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn. 

Cùng với việc sử dụng nguồn vốn 135 có hiệu quả, xã Tân Tiến cũng đang nỗ lực vận dụng các nguồn lực để giúp người dân vươn lên thoát nghèo, năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của xã là trên 28%, đến nay xã còn 16%, năm 2019, xã tiếp tục phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 10%./.

 

Thùy Dung

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.