Tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019

Thứ năm, ngày 11-07-2019, 13:58
Từ ngày 10/7-11/7, tại xã Hoàng Khai, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Yên Sơn tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019.

Tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019

Trong thời gian 2 ngày, Ban tổ chức chương trình đã mở 4 lớp tập huấn, mỗi lớp 70 người bao gồm cha mẹ và người nuôi dưỡng trẻ trên địa bàn xã Hoàng Khai. Các đại biểu đã được nghe nội dung về việc phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực đối với trẻ em, gồm bạo lực trẻ em trong gia đình và bạo lực học đường. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các bậc cha mẹ và người nuôi dưỡng trẻ nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em, từng bước phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống và biết cách xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
Đây là chương trình tập huấn dành cho các xã có mô hình Chăm sóc trẻ em tại cộng đồng. Trên địa bàn huyện Yên Sơn có 4 xã có mô hình là Kim Phú, Hoàng Khai, Chân Sơn và Kim Quan. Trong đó, năm 2018, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Yên Sơn đã mở lớp tập huấn tại xã Kim Phú và Kim Quan; Năm 2019, tiếp tục mở lớp tập huấn tại xã Hoàng Khai và Chân Sơn. Đối với xã Chân Sơn đã mở lớp từ ngày 8/7/2019 - 9/7/2019./.

 

 

 

Thùy Dung

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.