Tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019

Thứ năm, ngày 11-07-2019, 13:58
Từ ngày 10/7-11/7, tại xã Hoàng Khai, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Yên Sơn tổ chức tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019.

Tập huấn về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 2019

Trong thời gian 2 ngày, Ban tổ chức chương trình đã mở 4 lớp tập huấn, mỗi lớp 70 người bao gồm cha mẹ và người nuôi dưỡng trẻ trên địa bàn xã Hoàng Khai. Các đại biểu đã được nghe nội dung về việc phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực đối với trẻ em, gồm bạo lực trẻ em trong gia đình và bạo lực học đường. Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các bậc cha mẹ và người nuôi dưỡng trẻ nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em, từng bước phòng tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống và biết cách xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.
Đây là chương trình tập huấn dành cho các xã có mô hình Chăm sóc trẻ em tại cộng đồng. Trên địa bàn huyện Yên Sơn có 4 xã có mô hình là Kim Phú, Hoàng Khai, Chân Sơn và Kim Quan. Trong đó, năm 2018, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với Công an tỉnh và UBND huyện Yên Sơn đã mở lớp tập huấn tại xã Kim Phú và Kim Quan; Năm 2019, tiếp tục mở lớp tập huấn tại xã Hoàng Khai và Chân Sơn. Đối với xã Chân Sơn đã mở lớp từ ngày 8/7/2019 - 9/7/2019./.

 

 

 

Thùy Dung

Nông dân Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Huyện Yên Sơn hiện có 378 chi hội nông dân với 28.776 hội viên (chiếm 91,4% số hộ làm nông nghiệp). Theo đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, trong năm 2019, Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Nét đẹp trong Phong tục đón tết của người Cao Lan ở Yên Sơn

Huyện Yên Sơn có 22 dân tộc anh em cùng chung sống. Cũng như các dân tộc khác, dân tộc Cao Lan ở Yên Sơn có nhiều phong tục truyền thống mang bản sắc riêng trong đó có tục lệ đón Tết nguyên đán, làm phong phú thêm cuộc sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số của mảnh đất Yên Sơn.