Thị trấn Tân Bình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

Chủ nhật, ngày 15-07-2018, 15:49
Vừa qua, Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt nam (15/7/1950 – 15/7/2018) và kỷ niệm 25 năm thành lập hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình (1993 – 2018 ).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và lực lượng thanh niên xung phong thị trấn Tân Bình nói riêng. Hiện nay, Hội Cựu thanh niên xung phong thị trấn có 16 hội viên, trong những năm qua Hội luôn làm tốt vai trò là cầu nối, tập hợp các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình cùng nhau ôn lại những kỷ niệm

Công tác hội được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn hướng dẫn và xác nhận hồ sơ cho cựu thanh niên xung phong giúp giải quyết chế độ chính sách theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước. Trong năm 2017 hội đã tổ chức thăm hỏi ốm đau cho 09 đồng chí, chúc thọ cho 02 đồng chí với số tiền là 850 nghìn đồng. Hội thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện, quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”, quỹ vì trẻ em, quỹ vì người nghèo…

Đồng chí Phạm Đình Chi - chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Yên Sơn tặng hoa cho Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội TNXP thị trấn Tân Bình đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là vận động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội 2018, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, duy trì 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, thể hiện tinh thần tuổi già mẫu mực để con cháu học tập và noi theo.

Ngọc Quỳnh

Trang trai bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản sau hơn một năm đi vào hoạt động.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động Trang trại bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đã đi vào ổn định, sản lượng sữa liên tục tăng, chất lượng sữa đảm bảo an toàn thực phẩm, hiện Trang trại có 743 con bò, trong đó có 385 con đang cho văt sữa, sản lượng bình quân đạt 12 tấn/ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.