Thị trấn Tân Bình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

Chủ nhật, ngày 15-07-2018, 15:49
Vừa qua, Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt nam (15/7/1950 – 15/7/2018) và kỷ niệm 25 năm thành lập hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình (1993 – 2018 ).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và lực lượng thanh niên xung phong thị trấn Tân Bình nói riêng. Hiện nay, Hội Cựu thanh niên xung phong thị trấn có 16 hội viên, trong những năm qua Hội luôn làm tốt vai trò là cầu nối, tập hợp các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình cùng nhau ôn lại những kỷ niệm

Công tác hội được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn hướng dẫn và xác nhận hồ sơ cho cựu thanh niên xung phong giúp giải quyết chế độ chính sách theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước. Trong năm 2017 hội đã tổ chức thăm hỏi ốm đau cho 09 đồng chí, chúc thọ cho 02 đồng chí với số tiền là 850 nghìn đồng. Hội thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện, quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”, quỹ vì trẻ em, quỹ vì người nghèo…

Đồng chí Phạm Đình Chi - chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Yên Sơn tặng hoa cho Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội TNXP thị trấn Tân Bình đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là vận động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội 2018, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, duy trì 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, thể hiện tinh thần tuổi già mẫu mực để con cháu học tập và noi theo.

Ngọc Quỳnh

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.