Thị trấn Tân Bình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam.

Chủ nhật, ngày 15-07-2018, 15:49
Vừa qua, Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt nam (15/7/1950 – 15/7/2018) và kỷ niệm 25 năm thành lập hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình (1993 – 2018 ).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và lực lượng thanh niên xung phong thị trấn Tân Bình nói riêng. Hiện nay, Hội Cựu thanh niên xung phong thị trấn có 16 hội viên, trong những năm qua Hội luôn làm tốt vai trò là cầu nối, tập hợp các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình cùng nhau ôn lại những kỷ niệm

Công tác hội được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn hướng dẫn và xác nhận hồ sơ cho cựu thanh niên xung phong giúp giải quyết chế độ chính sách theo đúng chủ trương của Đảng và nhà nước. Trong năm 2017 hội đã tổ chức thăm hỏi ốm đau cho 09 đồng chí, chúc thọ cho 02 đồng chí với số tiền là 850 nghìn đồng. Hội thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện, quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”, quỹ vì trẻ em, quỹ vì người nghèo…

Đồng chí Phạm Đình Chi - chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Yên Sơn tặng hoa cho Hội cựu TNXP thị trấn Tân Bình

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội TNXP thị trấn Tân Bình đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là vận động xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội 2018, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, duy trì 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, thể hiện tinh thần tuổi già mẫu mực để con cháu học tập và noi theo.

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).