Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CCB ngày 25/3/2008 của Hội CCB tỉnh

Thứ năm, ngày 31-05-2018, 16:55
Sáng 31/5, Hội CCB huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Hội CCB tỉnh về “Hội CCB đẩy mạnh phong trào xóa nghèo, làm giầu chính đáng góp phần phát triển kinh tế địa phương” giai đoạn 2018 – 2023.

5 năm qua, BCH Hội CCB huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các cơ sở hội xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02 của Hội CCB tỉnh theo từng năm. Các cơ sở hội đã chủ động phối hợp với Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội cùng cấp, tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên CCB và nhân dân quyết tâm xóa nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay, Hội CCB huyện đang quản lý 120 tổ Tiết kiệm vay vốn với Ngân hàng CSXH, tổng dư nợ trên 94 tỷ đồng, cho trên 3.000 hội viên vay phát trển sản xuất. Hàng năm tỷ lệ hội viên nghèo, cận nghèo giảm 3 – 4%/năm. Về xây dựng các mô hình kinh tế, mỗi Hội CCB xã, thị trấn đã xây dựng được ít nhất 5 mô hình CCB làm kinh tế giỏi từ cấp huyện trở lên. Toàn huyện hiện có 1.571 mô hình CCB làm kinh tế giỏi các cấp, tăng 705 mô hình so với năm 2013. Nhiều hội viên phát triển chăn nuôi trâu, bò, trồng rừng, trồng cây công nghiệp, cây ăn quả cho thu nhập vài trăm triệu đồng/ năm

Trong thời gian tới, Hội CCB huyện Yên Sơn phấn đấu tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 02 của Hội CCB tỉnh. Vận động hội viên CCB tham gia phát triển kinh tế địa phương, chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế của CCB trên nhiều lĩnh vực thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và tham gia các đề án về vùng chuyên canh chăn nuôi, trồng trọt ở địa phương.

Đặng Huyền

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã gần kề, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhận và chuyển hồ sơ đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi,… đã được huyện Yên Sơn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định

Giống lúa mới góp phần nâng cao năng suất mùa vụ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân năm 2018, tỉnh triển khai thực hiện 15 mô hình lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, với các giống như HDT10, ADI 168, VT404... Đến nay, các mô hình đều phát triển tốt, trong đó nhiều mô hình đã tổng kết và đánh giá có chất lượng khá cao so với các giống đang trồng đại trà tại các địa phương.