Trường THCS Đội Bình tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 17:04
Hòa chung không khí cả nước bước vào năm học mới năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khành thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


 Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cắt băng khánh thành trường THCS Đội Bình

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Đội Bình di chuyển đến địa điểm trường mới, tại thôn Hòa Bình. Trường được xây dựng khang trang, hiện đại, quy mô gồm 3 dẫy nhà, 10 phòng học, 01 nhà chức năng, 01 nhà vệ sinh, sân bê tông, khán đài, bồn hoa, tường rào, cổng trường, ….Tổng kinh phí xây dựng trên 7,2 tỷ đồng. Năm 2017 – 2018 trường THCS xã Đội BÌnh đã đạt được những kết quả đáng kích lệ, các hoạt động trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực, kỷ cương nhà trường được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 96%, tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt trên 45%, tỷ lệ lên lớp đạt 99%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Toàn trường có 17 em đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 học sinh được UBND huyện tặng giấy khen. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.


Lãnh đạo UBND xã  Đội Bình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình đón chào 90 em học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 305 học sinh. Nhà trường quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dậy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã tăng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho nhà trường, Quỹ khuyến học xã Đội Bình đã tặng quà cho 10 học sinh, nhà trường tặng quà cho 9 học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong năm 2017 – 2018.

Xuân Huê

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.