Trường THCS Đội Bình tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới

Thứ tư, ngày 05-09-2018, 17:04
Hòa chung không khí cả nước bước vào năm học mới năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình, huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ khành thành nhà lớp học và khai giảng năm học mới. Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.


 Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cắt băng khánh thành trường THCS Đội Bình

Năm học 2017 – 2018, trường THCS Đội Bình di chuyển đến địa điểm trường mới, tại thôn Hòa Bình. Trường được xây dựng khang trang, hiện đại, quy mô gồm 3 dẫy nhà, 10 phòng học, 01 nhà chức năng, 01 nhà vệ sinh, sân bê tông, khán đài, bồn hoa, tường rào, cổng trường, ….Tổng kinh phí xây dựng trên 7,2 tỷ đồng. Năm 2017 – 2018 trường THCS xã Đội BÌnh đã đạt được những kết quả đáng kích lệ, các hoạt động trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực, kỷ cương nhà trường được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 96%, tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt trên 45%, tỷ lệ lên lớp đạt 99%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Toàn trường có 17 em đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, học sinh giỏi cấp tỉnh, 6 học sinh được UBND huyện tặng giấy khen. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.


Lãnh đạo UBND xã  Đội Bình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Đội Bình đón chào 90 em học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 305 học sinh. Nhà trường quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dậy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã tăng hoa và quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho nhà trường, Quỹ khuyến học xã Đội Bình đã tặng quà cho 10 học sinh, nhà trường tặng quà cho 9 học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong năm 2017 – 2018.

Xuân Huê

Yên Sơn xã hội hóa làm nhà ở cho hộ nghèo

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện chính sách hỗ trợ làm nhà ở đối với hộ nghèo theo Nghị quyết 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Yên Sơn đã huy động xã hội hóa giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở. Quá trình triển khai dù gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp, ngành, địa phương của huyện đã nỗ lực vì một mái ấm cho người nghèo.

“Lợi ích kép” từ nuôi giun quế

Mô hình nuôi giun quế của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Long Xanh, xã Phú Lâm (Yên Sơn) vừa đi vào hoạt động nhưng đã mang lại giá trị kinh tế và góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường với chất thải của đàn bò sữa tại địa phương.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.