Trường THCS Phúc Ninh khai giảng năm học mới

Thứ năm, ngày 05-09-2019, 15:34
Hòa chung không khí khai giảng của cả nước, Sáng 5/9 Trường THCS xã Phúc Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND Huyện, đại diện Phòng GD-ĐT huyện, đại diện lãnh đạo, cơ quan đoàn thể xã Phúc Ninh, cùng toàn thể các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và toàn thể học sinh trong trường.

Mở đầu buổi lễ thầy và trò trường THCS Phúc Ninh chào đón 68 em học sinh lớp 6. Tiếp đó, các em học sinh và các thầy cô giáo đã được nghe đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp đầu năm học mới. Thay mặc cho ban giám hiệu nhà trường thầy Lê Văn Qúy hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong đó nêu rõ, năm học vừa qua, với nhiều cố gắng nỗ lực chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một nâng cao. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 đạt 93,9%; tỷ lệ học sinh được lên lớp đạt 98,5%; 100% học sinh đạt hạnh kiểm trung bình trở lên. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng nâng lên 19/19 giáo viên đạt trình độ chuẩn; 10/19 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, 12/13 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường; 08 giáo viên đạt lao động tiên tiến. Với nỗ lực không ngừng vươn lên, khắc phục những khó khăn, hạn chế năm 2018 nhà trường đã vinh dự được giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang cấp giấy công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Năm học mới 2019-2020, phát huy kết quả đạt được tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong trường tiếp tục trau rồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tự học, tự rèn luyện thường xuyên để đáp ứng với yêu cầu giáo dục của ngành học, của đất nước. Tích cực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức cho học sinh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh để thực hiện tốt công tác giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất. 


Trường THCS Phúc Ninh đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Đồng chí Đỗ Xuân Trường, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, tặng hoa và quà chúc mừng lễ khai giảng của thầy và trò trường THCS Phúc Ninh. Cùng với đó, đồng chí đã trao 05 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Kết thúc buổi lễ, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo nên không khí sôi động, hứng khởi bước vào năm học mới.Với quyết tâm thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, tin tưởng rằng trường THCS Phúc Ninh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

 

Ngọc Quỳnh

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.