Tuyên Quang chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV

Thứ năm, ngày 13-02-2020, 11:32
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh, tại tỉnh có 15 ca nghi nhiễm virus nCoV được theo dõi, cách ly và điều trị.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm virus Corona.

Sau khi gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, đến 16 giờ 30 phút ngày 12-2 đã có 11/15 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV (không mắc bệnh), 3 ca loại trừ và đã được ra viện, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả, hiện được điều trị tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng sức khoẻ của trường hợp này đã ổn định, hết sốt, ho. Còn với những bệnh nhân có bệnh lý khác thì sẽ được điều chuyển tới các khoa để điều trị bệnh lý đó mà không cần phải điều trị ở khu cách ly.

Trong số 15 ca nghi nhiễm, tính đến ngày hôm nay có 3 ca ở huyện Hàm Yên, 5 ca huyện Chiêm Hoá, 4 ca huyện Yên Sơn, 3 ca huyện Sơn Dương.

Theo TQĐT

Lang Quán nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Những năm qua, bằng nhiều giải pháp của chính quyền địa phương cùng với sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã Lang Quán (Yên Sơn) đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Gương nông dân Bùi Quang Minh làm kinh tế giỏi

Một trong những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế theo hướng trang trại tổng hợp của xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn là mô hình của gia đình ông Bùi Quang Minh, thôn Quýt 2. Trang trại tổng hợp của gia đình ông đang phát triển tốt và hằng năm cho giá trị kinh tế cao.