Tuyên Quang chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV

Thứ năm, ngày 13-02-2020, 11:32
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh, tại tỉnh có 15 ca nghi nhiễm virus nCoV được theo dõi, cách ly và điều trị.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm virus Corona.

Sau khi gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, đến 16 giờ 30 phút ngày 12-2 đã có 11/15 ca có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV (không mắc bệnh), 3 ca loại trừ và đã được ra viện, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả, hiện được điều trị tại khu cách ly của Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng sức khoẻ của trường hợp này đã ổn định, hết sốt, ho. Còn với những bệnh nhân có bệnh lý khác thì sẽ được điều chuyển tới các khoa để điều trị bệnh lý đó mà không cần phải điều trị ở khu cách ly.

Trong số 15 ca nghi nhiễm, tính đến ngày hôm nay có 3 ca ở huyện Hàm Yên, 5 ca huyện Chiêm Hoá, 4 ca huyện Yên Sơn, 3 ca huyện Sơn Dương.

Theo TQĐT

Yên Sơn tạo động lực bứt phá từ các phong trào thi đua yêu nước

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Yên Sơn sẵn sàn cho kỳ thi THPT 2020

Ngày 9/8, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2020 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và chất lượng.

Yên Sơn tập trung lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, huyện Yên Sơn phấn đấu đưa 4 xã: Tân Tiến, Tiến Bộ, Thắng Quân, Tứ Quận về đích nông thôn mới (NTM); đồng thời, nâng số tiêu chí bình quân đạt 15,7 tiêu chí/xã. Do dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương bị ảnh hưởng, song dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các địa phương đang nỗ lực xây dựng NTM với tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng”.