UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm, ngày 09-07-2020, 15:13
Ngày 8/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá những kết quả đạt được trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn  lần thứ 5, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, tạo sự đồng thuận xã hội, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đẩy mạnh các hoạt động học tập, làm theo, tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2020 về tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tổ chức 113 buổi học tập, tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Đại hội đảng bộ các cấp, nhiềm kỳ 2020-2025, nghị quyết đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 cho trên 2.400 vị ủy viên Ủy ban MTTQ các cấp. Triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đã vận động, tiếp nhận ủng hộ các hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các cơ quan, đơn vị chức năng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.Triển khai thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, xây dựng kế hoạch phát động phong trào Yên sơn chung tay xử lý và chống rác thải nhựa, triển khai xây dựng 3 mô hình điểm tự quản về bảo vệ môi trường và phòng chống rác thải nhựa, triển khai vận động quỹ vì người nghèo toàn huyện đợt 1 năm 2020 được trên 500 triệu đồng, qua đó hỗ trợ kinh phí để xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhà đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo. Tại hội nghị, các vị đại biểu được lãnh đạo UBND huyện thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2019, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

6 tháng cuối năm 2020 Ủy ban MTTQ Vệt Nam huyện Yên Sơn tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị của huyện năm 2020, hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung việc phát động ủng hỗ quỹ vì người nghèo các cấp để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát.  Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, công tác tôn giáo, triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội năm 2020.

Tùng Lâm

Chiến sỹ công an điển hình tiên tiến

Là cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, Trung úy Ngô Trịnh Đình Trọng, Phó trưởng công an xã Kim Quan đã có nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ. Anh vinh dự là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Tuyên Quang lần thứ V.

Khát vọng xanh

Ở Khuôn Lũy, xã Công Đa (Yên Sơn) chỉ thấy rợp màu xanh của rừng. Người làng bảo, đấy là khát vọng xanh làm nên những điều kỳ diệu từ rừng. Bên những nếp nhà, ai nấy khen ngợi chuyện làm lụng của đôi vợ chồng trẻ Lương Văn Tú, Hoàng Thị Trình. Họ tìm thấy một nửa của nhau cũng bởi bén duyên với nghiệp rừng…

Yên Sơn tạo động lực bứt phá từ các phong trào thi đua yêu nước

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.