Vườn bưởi của nông dân xã Thắng Quân bị phá hoại

Thứ sáu, ngày 16-08-2019, 10:29
Sáng 16-8, khi đi thăm vườn, anh Vũ Trần Tiến, thôn Ghềnh Gà, xã Thắng Quân (Yên Sơn) phát hiện vườn bưởi Soi Hà gần 20 năm tuổi của gia đình bị kẻ gian phá hoại, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Vườn bưởi của gia đình anh Tiến cách nhà khoảng 100m, gồm 120 gốc, trong đó có 70 gốc đang trĩu quả đã bị bóc vỏ quanh thân, đoạn bị bóc khoảng 20cm, đoạn dài từ 50 đến 60cm.

Gia đình anh Tiến khắc phục bằng cách bôi keo lành sẹo, bọc lại những đoạn thân cây bị bóc vỏ.

Anh Vũ Trần Tiến cho biết: Chỉ khoảng hơn 1 tháng nữa, vườn bưởi sẽ cho thu hoạch. Giai đoạn này, quả bưởi đang cần tích dinh dưỡng. Ước tính 70 cây bưởi vừa bị bóc vỏ sẽ cho tổng số 14.000 quả. Vừa qua, tư thương đã đến gia đình anh đặt cọc tiền mua bưởi, giá trung bình 20 nghìn đồng/quả. Việc cây bị bóc vỏ ở thân, cành khiến việc phát triển quả bị gián đoạn, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả, gây thiệt hại lớn cho gia đình.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, lãnh đạo UBND xã Thắng Quân và lực lượng Công an xã, Công an huyện Yên Sơn đã có mặt tại vườn bưởi để tiến hành điều tra vụ việc.

Theo TQĐT

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.