Yên Sơn nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6/1941 – 6/6/2019.

Thứ năm, ngày 06-06-2019, 14:53
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6/1841 – 6/6/2019,tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động: Kỷ niệm ôn lại truyền thông 70 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của người cao tuổi ở đại phương

Hội thi dưỡng sinh chao mừng kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam năm 2019

     Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thông 70 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam và báo cáo kết quả hoạt động của người cao tuổi ở đại phương, tổ chức các hoạt động thi văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, tổ chức tôn vinh người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm nhà văn hóa thôn bản, làm đường giao thông nông thôn. Thông qua các hoạt động nhằm ca ngợi, khuyến khích, động viên người cao tuổi, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi thể hiện tinh thần “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”  của người cao tuổi.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam xã Tứ Quận năm 2019

Tại xã Tứ Quận, Hội người cao tuổi xã đơn vị được huyện lựa chọn tổ chức điểm các hoạt động kỷ niệm với các nội dụng. Tổ chức Hội thi dưỡng sinh với sự tham gia của trên 100 thí sinh đến từ 9 Câu lạc bộ  người cao tuổi trên địa bàn xã, tham gia thi 2 nội dung: Thi bài thể dục dưỡng sinh khỏe vì  vì nước và bài thể dục dưỡng sinh tự do. Hội thi đã thu hút đông đảo nhân dân tới xem và cổ vũ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và là nguồi động viên cổ vũ tinh thần tham gia xây dựng tổ chức hội, tinh thần luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn.

Thi sinh dự thi bài thể dục dưỡng sinh tự do

 

Xuân Huê

Học Bác là sự nỗ lực không ngừng

Ông Hoàng Mai Thắng, Trưởng thôn Bến, xã Lực Hành (Yên Sơn) là một người luôn tận tụy, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của thôn. Với ông, học Bác là sự nỗ lực không ngừng, sống và làm việc theo pháp luật, theo đạo đức, vì lợi ích của tập thể.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.