Yên Sơn quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh

Thứ ba, ngày 11-05-2021, 17:09
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, huyện Yên Sơn đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống và huy động sự chung tay của cả cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong những ngày qua, tại khu cách ly tập trung của huyện Yên Sơn đã tiếp nhận hàng trăm lượt ủng hộ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài huyện. Không chỉ là những nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly mà còn là những lời động viên, chia sẻ tới những vất vả, khó khăn của các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ. Anh Lê Thanh Biển, Bí thư Đoàn xã Lang Quán nói: "MTTQ và các tổ chức chính trị xã Lang Quán phối hợp với Hội chữ thập đỏ đã tuyên truyền vận động đến người dân ủng hộ những vật dụng thiết yếu cho các đối tượng đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực ATK Yên Sơn. Sau khi tiếp nhận chúng tôi đã ngay lập tức chuyển về địa điểm cách ly tập trung và thông qua hoạt động này chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đóng góp của người dân trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn".

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, huyện Yên Sơn đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng địa phương, cơ quan, đơn vị, tuyệt đối không lơ là chủ quan; chủ động khoanh vùng, truy vết; lập danh sách các trường hợp F1,F2,F3… theo quy định; quản lý chặt chẽ người dân trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nơi công cộng, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cụm công nghiệp, chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh; hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra camera an ninh tại khu cách ly tập trung

Đặc biệt, trên địa bàn huyện hiện có 1 khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa khu vực ATK Yên Sơn. Do đó, việc thực hiện giám sát các đối tượng cách ly cũng được các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc, tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện cách ly theo quy định. Trung tá Nguyễn Xuân Hồi, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Tổ Trưởng Tổ cách ly tập trung huyện Yên Sơn cho biết: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hằng ngày, chúng tôi có giao ban, hội ý, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong tổ cách ly tập trung, cụ thể lực lượng y tế đảm nhiệm toàn bộ khu vực bên trong khu cách ly; công an đảm bảo kiểm tra chặt chẽ người, phương tiện ra vào. Hai nữa là chúng tôi được trang bị 01 camerra quan sát toàn bộ đối tượng cách ly, chúng tôi cắt cử người trực 24/24 để đảm bảo an toàn, có vấn đề là xử lý được ngay".

Cùng với đó, công tác tuyên truyền luôn được huyện Yên Sơn đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trong nhân dân, nhất là thực hiện tốt thông điệp 5K./.

Thùy Dung

Bí thư chi bộ điển hình làm theo lời Bác

Chị Ma Thị Nhường, Bí thư chi bộ thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn là một cán bộ tiêu biểu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập hợp lãnh đạo quần chúng phát triển kinh tế và các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Tân Tiến – Tiến Bộ đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo báo cáo của Đoàn thậm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Yên Sơn về kết quả thực hiện XDNTM tại 2 xã Tân Tiến và Tiến Bộ, giai đoạn 2016 - 2020, Đến nay, hai xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, thẩm định theo các nhóm tiêu chí về: Hạ tầng kinh tế, giáo dục, môi trường, thu nhập đều đạt kết quả cao.

Yên Sơn chung tay ủng hộ phòng chống dịch

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái để chung tay phòng, chống dịch covid 19, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực ủng hộ cho khu cách ly tập trung của huyện.