Yên Sơn tăng cường kiểm dịch, ngăn chặn Covid - 19

Thứ ba, ngày 24-03-2020, 14:55
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Sơn tiếp tục tăng cường kiểm dịch, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vào huyện Yên Sơn nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung bằng nhiều biện pháp như: giám sát những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đến huyện Yên Sơn, lập chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, thành lập khu cách ly tập trung...

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện Yên Sơn kiểm tra chốt kiểm dịch.

Tại điểm chốt km 20 đường Tuyên Quang – Hà Nội, trên 20 cán bộ thuộc các lực Công an huyện, Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế huyện thường trực 24/24h để khử trùng các phương tiện giao thông, kiểm tra thân nhiệt những người vào địa bàn.  Các trường hợp có thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên sẽ được đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe và giám sát y tế theo quy định. Với mật độ phương tiện tham gia giao thông đông, người ra vào địa bàn lớn, các cán bộ thuộc đội liên ngành trực chốt phải căng mình làm việc hết công suất nhưng ai cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm hy vọng với nỗ lực của mình sẽ góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 lan rộng ra cộng đồng. 


Các phương tiện giao thông được phun khử trùng trước khi vào địa bàn.

Từ ngày 23/3, nhằm tăng cường công tác phòng dịch Covid-19, huyện Yên Sơn lập hai chốt kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 tại các xã Đội Bình, Mỹ Bằng nơi có cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ. Cả hai chốt do lực lượng Công an huyện làm tổ trưởng, phối hợp với Ban CHQS huyện, Trung tâm Y tế huyện và UBND các xã Mỹ Bằng, Đội Bình. Theo quan sát của phóng viên trong những ngày đầu cả hai chốt hoạt động đều có rất đông phươn tiện và người vào địa bàn. Đa phần mọi người đều có ý thức tự phòng dịch cho bản thân và cộng đồng. Cùng với việc lập chốt, huyện Yên Sơn cũng thành lập 2 khu cách ly tập trung tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện và Ban CHQS huyện. Cơ sở vật chất phục vụ 2 khu cách ly đã được huyện chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng cho trường hợp có người đến cách ly. Huyện cũng đã chỉ đạo cho các xã thị trấn, rà soát những người từ nước ngoài trở về, những người đi từ các tỉnh có ca dương tính với Covid 19 trở về địa phương trong vòng 14 ngày để hướng dẫn tự cách ly. Thường xuyên cử cán bộ y tế đến theo dõi tình hình sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, tức ngực phải báo kịp thời để có biện pháp theo dõi và xử lý hiệu quả. 


Người dân được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế trước khi vào địa bàn.

Để đẩy lùi đại dịch Covid 19, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức của bản thân thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc dung dung dịch rửa tay khô, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ, thường xuyên tập thể dục, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày để nâng cao sức đề kháng. Khi đi từ vùng có dịch trở về, hoạc tiếp xúc gần với nguồn dịch cần báo ngay cho cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.


Cán bộ Công an huyện, Ban CHQS huyện kiểm tra phòng cách ly tại khu vực cách ly tập trung.

 

Đặng Huyền

Phụ nữ Yên Sơn nỗ lực ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19

Hiện nay, chị em phụ nữ trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Ông Vũ Văn Lung làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

Nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, ông Vũ Văn Lung ở thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đã từng bước xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày hiến máu tình nguyện

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hằng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.