Yên Sơn xây dựng trường chuẩn quốc gia

Thứ tư, ngày 29-11-2017, 17:28
Xác định công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và là giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn luôn quan tâm thực hiện tốt lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2012 - 2017 của huyện Yên Sơn, Trường THCS Chân Sơn được đầu tư xây dựng 1 dãy nhà lớp học 2 tầng 10 phòng học khang trang, đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất. Trong công tác chuyên môn, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả kế hoạch năm học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Vì vậy, trong thời gian qua chất lượng giáo dục của nhà trường tiến bộ, số học sinh giỏi các cấp tăng. Hiện nay trường đã đảm bảo đủ 5 tiểu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Sơn, khó khăn lớn nhất trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia là việc thực hiện tiêu chí về cơ sở vật chất. Hiện nay toàn huyện có 99 trường học với gần 40.000 học sinh. Năm 2015, toàn huyện mới chỉ có 38% phòng học kiên cố. Nhiều trường còn thiếu thiết bị giáo dục, thiếu phòng học chung, phòng học chức năng... . Để giải quyết thực trạng trên, trong 3 năm (từ 2015 – 2017) huyện Yên Sơn đã tranh thủ các nguồn vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng tu sửa, xây dựng mới nhiều phòng học. Đồng thời cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục tu sửa khuôn viên trường lớp học, tạo cảnh quan môi trường giáo dục tốt nhất.


Trường Tiểu học Chân Sơn được đầu tư xây dựng khang trang, đảm bảo đủ tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia.

Trong công tác chuyên môn, các trường đều tích cực đổi mới phương pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nâng cao hiệu quả sử dụng các trang thiết bị dạy học; Phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục toàn diện cho học sinh. Với các giải pháp đồng bộ đến nay toàn huyện có 35 trường học đạt trường chuẩn quốc gia. Trong đó mầm non có 8 trường, Tiểu học 14 trường, THCS 13 trường. Năm 2017 huyện Yên Sơn phấn đấu sẽ có thêm 4 trường học nữa đạt tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia gồm: THCS Chân Sơn, THCS Tân Long, Tiểu học Chân Sơn và Mầm non Nhữ Khê.

Với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của toàn ngành giáo dục, huyện Yên Sơn phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện sẽ có 49 trường học đạt trường chuẩn quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXII đã đề ra./.

Đặng Huyền

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Người “thuần dưỡng” thành công cúc Đà Lạt

Khi vợ chồng anh tiên phong mang hoa cúc Đà Lạt về trồng ở vườn đồi khô cằn thì nhiều người cho đó là gàn dở. Họ hoài nghi có lý vì giống hoa này ưa sống ở nơi mát mẻ đâu hợp với vùng quê mùa hè thì nắng gắt, đông thì lạnh giá, có trồng được cũng chỉ để ngắm, biết bán cho ai. Nhưng với sự quyết tâm, chăm chỉ, năng động vợ chồng anh đã “thuần dưỡng” thành công giống cúc Đà Lạt. Từ trồng hoa, gia đình anh chị đã vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ giàu có. Đó là vợ chồng anh chị Phạm Ngọc Hải, Trần Hồng Lý, ở thôn Văn Lập, xã Thắng Quân (Yên Sơn).

Hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện Yên Sơn

Chiều ngày 7/12/2018, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện giữa đồng chí Hà Minh Quang, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Triệu Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.